Những việc nên làm trước khi đi du học Nhật Bản

Những việc nên làm trước khi đi du học Nhật Bản

Những việc nên làm ở Việt Nam trước khi đi du học Nhật Bản chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian, để chuyến du học sang xứ sở hoa anh đào thuận lợi cũng như giảm bớt những khó khăn gặp phải khi mới sang Nhật, giúp bạn an tâm hơn khi bước đầu tập thích nghi cuộc sống mới.

MỤC LỤC[ẩn]

Những việc nên làm trước khi đi du học Nhật Bản

Khám sức khỏe tổng quát

Đầu tiên là khám sức khỏe tổng quát, nếu có bệnh gì thì lo chữa trước như: khám tim – gan - phổi, … Ở Việt Nam thì có người thân chứ bên Nhật có một mình, nhất là các bệnh về dạ dày, hen suyễn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Thường trước khi sang Nhật, người ta cũng sẽ khám sức khỏe trước khi đi du học cho mình nhưng mà nó không đầy đủ lắm.

Người ta hay nói “Cái răng cái tóc là góc con người” vậy nên bạn cần kiểm tra răng của mình, nhất là việc nhổ răng khôn ở bên Nhật khá đắt, một mẹo nhỏ bạn cần lưu ý: đừng nhổ răng trước khi lên máy bay, không thôi nó sẽ rất ê buốt, kiểm tra răng trước một tháng là hoàn hảo nhất.

Khám sức khỏe tổng quát
Khám sức khỏe tổng quát. Nguồn: Medic Nha Trang

Nếu bạn muốn nhuộm, duỗi, uốn, … tóc thì làm ở bên mình luôn, các bạn bên này lúc nào cũng chờ về Việt Nam làm tóc hết. Ngoài ra, bạn có nhu cầu xỏ khuyên thì nên xỏ trước ở Việt Nam nhé vì bên này chi phí xỏ khuyên khá mắc.

Trước khi đi du học Nhật Bản, hãy tưởng tượng mình đang chuẩn bị ăn Tết vậy đó, hãy làm mình xinh đẹp và khỏe mạnh hết mức có thể nếu không phải chờ cả năm mới được về Việt Nam các bạn nhé!

Xem thêm bài viết “điều kiện du học Nhật Bản”.

Sắp xếp vali và balo hành lý

Sắp xếp đồ đạc vào vali, balo và hành lý lúc nào cũng là vấn đề của mọi người và mọi nhà. Khi mang nhiều quần áo cồng kềnh thì hãy mua gấp túi hút chân không để hút khí làm gọn quần áo tiết kiệm nhiều khoảng không gian chứa thêm đồ đạc, lưu ý là việc hút khí sẽ không giúp giảm trọng lượng mà nó chỉ giúp tiết kiệm diện tích thôi nhé.

Chuẩn bị hành lý sang Nhật du học và làm việc
Chuẩn bị hành lý sang Nhật du học và làm việc

Một kiện hành lý không được quá 30 kg nên các bạn cũng nên sắm một cái cân xách tay, không phải nhà nào cũng có cân, có cân xách tay sẽ rất tiện trong tất cả các chuyến bay. Cuối cùng, nhớ gắn các ký hiệu đặc biệt lên vali, không chỉ là để trang trí mà còn nhận dạng vali của mình vì ở sân bay là rất dễ nhầm vali với người khác.

Xem thêm bài viết “hành trang sang Nhật cần chuẩn bị những gì?”.

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ tư vấn

Những việc nên làm trước khi đi du học Nhật Bản
Đánh giá bài viết:
(5/1 đánh giá)