Điều kiện du học Nhật Bản 2019
| Lượt xem: 1713

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hiện đại và chất lượng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học, vậy đi du học Nhật Bản thì cần những điều kiện gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ các điều kiện du học Nhật Bản cũng như trang bị thêm những thông tin hữu ích trên con đường sang Nhật du học.

MỤC LỤC [ẩn/hiện]

Điều kiện du học Nhật Bản 2019

Dưới đây là các điều kiện tối thiểu để có thể đi du học Nhật Bản:

Độ tuổi

Độ tuổi thích hợp để đi du học Nhật Bản là từ 18 - 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học. 1 năm có 4 kì tuyển sinh là tháng 1-4-7-10. Các bạn phải nộp hồ sơ tối thiểu 6 tháng trước khi đi du học.

Học vấn

  • Tốt nghiệp THPT (công lập hoặc dân lập), Bổ túc Văn hóa tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (nay gọi là chương trình GDTX), Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc đang là sinh viên.

Bị mất học bạ THPT và bảng điểm xấu có đi du học được hay không?

Bị mất học bạ THPT vẫn có thể đi du học. Bạn có thể làm đơn xác nhận mất học bạ có chữ ký công chứng và đồng thời xin bảng điểm tại phòng giáo dục - đào tạo ở địa phương của bạn.

Bảng điểm xấu có đi du học được hay không?

Điều này còn tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn muốn du học nữa. Đi du học Nhật Bản, thường thì chỉ yêu cầu bạn có những tiêu chí như sau: - Tuổi k quá 28 - Đã tốt nghiệp từ THPT trở lên - Học lực từ 5.0 trở lên. Đạt chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5 Nếu học bạ cấp 3 của bạn “xấu” thật bạn có thể xử lý theo cách là: có một bằng chứng chỉ tiếng Nhật thành tích tốt như N2, N3, N4.

Tốt nghiệp THPT bằng bổ túc có thể đi du học Nhật Bản được không?

Tốt nghiệp THPT hệ bổ túc hoàn toàn có thể làm hồ sơ du học tự túc, yên tâm rằng không có bất kỳ khó khăn nào về làm hồ sơ cả.

Năng lực

Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết – 6 tháng (hết sơ cấp) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín được chấp nhận hoặc của trường Đại Học. Nếu chưa có chúng tôi sẽ giúp bạn qua chương trình học tiếng Nhật miễn phí

Bằng năng lực Nhật Ngữ cấp độ từ N5 (nếu có) .

Sức khỏe

Điều kiện sức khỏe đi du học Nhật Bản

Sức khỏe bình thường không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, cúm A H5N1, cúm A/H7N9, lậu, giang mai, lao, viêm gan B, đang trong giai đoạn thai sản, ...

Bên cạnh đó, các bạn cần thích nghi những chia sẻ dưới đây để tiết kiệm tiền thuốc men cũng như giúp chính mình giữ gìn sức khỏe thật tốt khi du học Nhật Bản:

  • Khả năng thích ứng cao với điều kiện nhiệt độ thay đổi đột ngột trong tàu điện và môi trường bên ngoài chênh nhau khá lớn khi mùa hè đến
  • Khả năng thích ứng giờ giấc khi thời gian của công việc làm thêm sẽ không được ổn định mà thay đổi thường xuyên
  • Khả năng thích ứng với thực phẩm, đồ ăn (không kén ăn) của Nhật Bản

Xăm hình có đi du học Nhật được không?

Đối với bạn có hình xăm nhỏ hoặc ở những vùng kín đáo thì không cần lo lắng các bạn vẫn có thể du học bình thường. Đối với những bạn có hình xăm lớn lộ ra bên ngoài như cánh tay hoặc cổ, mặt...thì nên suy nghĩ và tìm địa chỉ để xóa hình xăm ngay nhé. khi phỏng vấn với Trường tiếng Nhật, có thể trường sẽ không nhận bạn.

Tài chính

Người bảo lãnh cần chứng minh tài chính khi du học Nhật, thu nhập và có mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình

Ý chí

Muốn du học Nhật Bản có kết quả, các bạn hãy chú ý đến khả năng tiếp thu tiếng Nhật của mình có tốt không. Cái này quyết định thành công. Du học Nhật Anh có 1 bạn học sinh trước đây học lực không tốt nên khi đi du học khá lo lắng sợ bạn ấy không đạt được kết quả tốt. Nhưng sau 1 năm, trường khen bạn rất nhiều. Muốn di du học Nhật Bản thành công cần 2 yếu tố: Ý chí và có chút năng khiếu học tiếng Nhật. Kết quả học ở lớp 12 không quyết định tất cả đâu các bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn trang bị thêm cho mình những kiến thức trong lộ trình chuẩn bị sang Nhật Bản du học.

Để biết thêm thông tin chi tiết về danh sách trường Nhật ngữ và chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua form điền thông tin tại đây hoặc đến chi nhánh gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

© Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Nhật Anh

» Chi nhánh Bàu Cát:

» Chi nhánh Tân Trang:

» Website: www.nhatanh-edu.com

» Fanpage: Du học Nhật Anh

Liên hệ tư vấn du học Nhật Bản tại TPHCM

Đánh giá bài viết:
(5 / 1 đánh giá)