Danh sách những cửa hàng “Off” bán đồ cũ ở Nhật Bản

Danh sách những cửa hàng “Off” bán đồ cũ ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, bạn có thể bán những món đồ cũ nào đó tại bất kì một cửa hàng “Off” như Hard-Off, Off-House, Hobby-Off, Garage-Off, Mode-Off, Liquor-Off hay Book-Off. Thay vì bỏ đi những đồ dùng không cần thiết sử dụng, bạn có thể mang đến các cửa hàng “Off” hoặc những siêu thị đồ cũ giá rẻ ở Nhật Bản.

MỤC LỤC[ẩn]

Danh sách những cửa hàng “Off” bán đồ cũ ở Nhật Bản

Website nổi tiếng bán đồ cũ ở Nhật

Thanh toán dễ dàng, vận chuyển nhanh chóng & đa dạng hàng hoá. Các website bán đồ cũ ở Nhật Bản sẽ giúp bạn mua được món hàng mình yêu thích ngay tại nhà với mức giá tiết kiệm rất nhiều lần so với giá mua mới. Dưới đây là danh sách các web bán đồ cũ phổ biến ở Nhật Bản:

Amazon.co.jp

Amazon là website nổi tiếng với việc mua hàng trực tuyến hàng đầu tại Nhật Bản. Tại đây có rất nhiều mặt hàng từ đồ thời trang, gia dụng đến các loại thiết bị điện tử, ... Cùng với đó là các mặt hàng đã qua sử dụng.

► Website: amazon.co.jp

Auctions.yahoo.co.jp

Auctions là website giao dịch trực tuyến kiêm sàn đấu giá, những mặt hàng tại Auctions bao gồm cả đã đã qua sử dụng. Đây là san giao dịch thương mại điện tử của Yahoo nên độ uy tín rất cao. Vì vậy, web này được đa số người Nhật yêu thích dùng để buôn bán và trao đổi những món đồ cũ.

► Website: auctions.yahoo.co.jp

Rakuten.co.jp

Rakuten là website thương mại điện tử nổi tiếng với đa dạng các mặt hàng được bán tại đây. Cũng giống như Amazon, bên cạnh những mặt hàng mới, website còn có những shop bán đồ cũ đa dạng các mặt hàng từ đồ điện tử đến thời trang giúp người mua dễ dàng mua sắm. Có rất nhiều loại mặt hàng được bán tại đây dù là đồ mới hay cũ nhưng vẫn còn giá trị sử dụng rất tốt.

► Website: rakuten.co.jp

Kakaku.com

Kakaku là trang web bán đồ cũ tại Nhật cho phép bạn mua hàng, đặt hàng và thanh toán. Với những thao tác đăng ký và thanh toán bằng thẻ quốc tế, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những món đồ mà mình thích. Tại Kakaku, có rất nhiều các sản phẩm được bày bán để bạn lựa chọn.

► Website: kakaku.com

Mercari.com

Mercari có số lượng mặt hàng phong phú, giá bán trên Mercari được cho là rẻ nhất trong thị trường Nhật Bản. Người mua được trực tiếp trao đổi, thương lượng giá cả với người bán. Với khoảng 100 triệu mặt hàng hiện đang được bán sẽ giúp bạn tìm được đồ cũ online với giá cả hợp lý.

► Website: mercari.com

Siêu thị đồ cũ giá cực rẻ ở Nhật Bản

Ở Việt Nam, bạn có thể bán mấy món đồ vứt đi cho mấy cô “đồng nát”, “ve chai” vẫn đi lại ngoài đường, kiếm được chút tiền lẻ. Ở Nhật Bản, bạn không biết phải làm sao với mấy món đồ không dùng tới đó nữa? Tất nhiên là ở Nhật không có mấy kiểu “đồng nát” mua tất tần tật mọi thứ như ở Việt Nam rồi, nhưng với những món đồ còn lành lặn và dùng được mà bạn không động tới nữa, bạn vẫn có thể đem bán lại tại những cửa hàng đồ cũ mà ở Nhật gọi là chuỗi các cửa hàng “Off”.

Đặc điểm nổi bật của ngôi nhà ở khu vực Tokyo là rất nhỏ, những căn hộ ở đó cũng không hề rộng rãi hay nhiều không gian tí nào. Điều ấy đồng nghĩa với việc, nếu bạn phải ở lại Tokyo trong một thời gian dài, bạn phải thi thoảng “tống” ra khỏi nhà những đồ không dùng tới, lỗi thời, mấy món mới bóc tem mà chưa xài, hoặc là quần áo cũ. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đêm vứt chúng đi, nhưng sẽ mất phí. Với những món đồ đặc biệt cồng kềnh, bạn còn phải tốn thêm tiền nữa. Nói chung là nghe không hay chút nào.

Kimble Obu là 1 chuỗi cửa hàng đồ cũ trên khắp nước Nhật (địa chỉ: 〒474-0071 Aichi-ken, Ōbu-shi, 梶田町Kajitachō, 3 Chome−3−25)

Thật may là ở Nhật, bạn có thể bán mấy món đồ cũ đó tại bất kì một cửa hàng “Off” nào, như là Hard-Off, Off-House, Hobby-Off, Mode-Off, Book-Off, hay Garage-Off, ... Bạn không chỉ dọn bớt được mấy thứ đồ đó đi, mà lại còn kiếm lại được ít tiền xài. Hãy hiểu rằng bạn không thực sự kiếm tiền từ đồ các bạn bán. Bất kì ai đã từng mua hàng ở những cửa hàng “Off” đều có thể cho bạn biết đồ trong đó rẻ thế nào. Quần áo ở mấy hàng Mode-Off vẫn còn cực kì tốt, còn đồ điện tử hay nhạc cụ cũ ở Hard-Off thì khá hợp túi tiền.

Và hãy chỉ bán những đồ mà bạn không quá tiếc rẻ nó. Vì giá trị của nó cũng chẳng tăng lên kể cả đồ của bạn còn mác hay không. Thậm chí một cái váy nguyên mác ghi giá 15,750 Yên có thể được bán với giá chỉ 700 Yên ở một hàng Off-Home. Hãy đóng gói đồ quần áo, giày dép, vật dụng nhà bếp, hay mấy món đồ bạn muốn bán “đồng nát” vào nhiều túi nilon hoặc túi nhựa. Khi các cửa hàng ra giá mua lại mấy món đồ của bạn, họ thường là sẽ giữ lại cả túi luôn, nên tốt nhất là các bạn hãy cho gọn hết mấy đồ đó vào các túi mà bạn không dùng tới.

Danh sách cửa hàng đồ cũ ở Nhật Bản

Hãy khảo sát trước khi đem bán những món đồ cũ. Tùy theo cửa hàng họ chỉ chấp nhận những loại đồ nhất định. Dưới đây là danh sách các cửa hàng “Off” bán đồ cũ hay gặp:

Second Street (2nd Street)

 • Địa chỉ: có mặt tại khắp các tỉnh trên toàn Nhật Bản.
 • Sản phẩm: thời trang, nhạc cụ, đồ điện gia dụng, xe đạp, đồ dùng thể thao, đồ nội thất, đồ sinh hoạt.
 • Website: www.2ndstreet.jp

Komehyo

 • Địa chỉ: có mặt tại các tỉnh Tokyo, Saitama, Chiba, Kanagawa, Aichi, Nagano, Osaka, Hyogo, Kyoto, Fukuoka, Hiroshima.
 • Sản phẩm: đá quý, đồng hồ, thời trang, nhạc cụ, máy ảnh, kimono, ví. (thường là đồ hiệu và đồ cao cấp).
 • Website: www.komehyo.co.jp

Treasure Factory

 • Địa chỉ: có mặt tại các tỉnh Fukushima, Ibaraki, Tokyo, Chiba, Saitama, Kanagawa, Osaka, Hyogo.
 • Sản phẩm: thời trang, đồ cắm trại, đồ dùng thể thao, đồ điện gia dụng, đồ nội thất, đồ nấu ăn, nhạc cụ, đồ dùng sinh hoạt, hàng hiệu.
 • Website: www.treasure-f.com

Kinji

 • Địa chỉ: có tại các tỉnh Osaka, Kyoto, Tokyo.
 • Sản phẩm: quần áo.
 • Website: www.kinji.jp

Book-Off

 • Địa chỉ: có mặt tại khắp 47 tỉnh ở Nhật.
 • Sản phẩm: chủ yếu là sách báo cũ, truyện tranh, đĩa CD/DVD ca nhạc va phim hoạt hình, đĩa game và máy chơi game.
 • Website: www.bookoff.co.jp

Hard-Off

Đây là cửa hàng đa dạng nhiều sản phẩm có mặt trên toàn đất nước Nhật Bản.

Website: www.hardoff.co.jp

 • Hard-Off: âm thanh, TV, PC, máy chơi game, máy ảnh, đồng hồ, nhạc cụ, điện thoại, dụng cụ điện, CD/DVD, phụ kiện dự phòng.
 • Off-House: hàng hiệu, quần áo trẻ em, nội thất & ngoại thất, thiết bị gia dụng, dụng cụ thể thao.
 • Hobby-Off: đồ chơi, thú nhồi bông, các bức tượng nhỏ, các bộ sưu tập hoặc các loại card sưu tập được, những hình dán hoặc đồ anime.
 • Garage-Off: xe đạp, phụ tùng xe hơi, đồ dùng garage.
 • Mode-Off: quần áo, phụ kiện, giày dép, ví.
 • Liquor-Off: rượu, bia.
 • Book-Off: sách, phần mềm trò chơi.
Một cửa hàng Book-Off ở Tokyo
Một cửa hàng Book-Off ở Tokyo

Nếu bạn muốn bán quần áo, hãy bán quần áo đúng mùa. Off-House và Mode-Off sẽ chỉ mua quần áo của bạn theo mùa mà thôi. Do đó, bán quần áo mùa đông và mùa xuân sẽ là một ý tưởng không hay tí nào. Thực tế thì họ sẽ không mua chúng. Nếu bạn có thể đợi tới mùa thu để bán đồ mùa đông thì tốt hơn. Còn không, nếu bạn chỉ cần thải đống đồ ấy đi trước khi bạn chuyển nhà, tất cả chuối cửa hàng “Off” đều chấp nhận hình thức “quyên góp”. Hãy tới quầy có ghi “買い取り”. Còn nếu bạn không đọc được Kanji, cũng không sao. Nếu nhân viên thấy bạn khệ nệ mang túi đựng đồ quần áo, đồ chơi, thẻ chơi Bài ma thuật (yugioh cards – cách đây 15 - 20 năm ngày mình học tiểu học ở Việt Nam cũng rộ lên trò này lắm, mà có vẻ như bây giờ hết rồi, nhưng ở Nhật vẫn còn nhiều người thích chơi), họ sẽ tới hỏi bạn.

Tại quầy, sẽ có người nhận túi đồ của bạn và đưa thẻ số. Nhân viên sẽ xem qua các đồ của bạn, xác định giá trị cho mỗi món, và gọi to số của bạn trên loa khi họ đã định giá xong. Quyết định những đồ bạn muốn bán. Nhân viên định giá đồ của bạn ở các cửa hàng “Off” sẽ nói cho bạn giá mà họ có thể mua lại đống đồ ấy. Trong vài trường hợp, có thể là 0 Yên. Họ sẽ cho những đồ trái mùa hoặc không muốn mua vào 1 túi, nếu bạn không muốn giữ lại, bạn có thể chọn cách “quyên tặng” nó cho cửa hàng. Những món đồ quyên tặng ấy sẽ được bán giảm giá.

Nên chú ý rằng, những thứ như váy, quần, sơ mi, và quần soóc thường có giá 100 Yên, áo khoác và đầm thì 200 Yên. Những đồ tốt hơn thì có lẽ sẽ có giá cao hơn, nhưng đừng mong bán được nhiều hơn 1/6 số tiền bạn đã bỏ ra để mua món đồ đó. Điền tên bạn và địa chỉ, kí tên vào giấy và nhận tiền. Họ sẽ trả bạn ngay bằng tiền mặt. Nếu bạn quyết định không bán tất cả (vì giá đó không hợp ý bạn hoặc tự nhiên không muốn bán nữa), họ sẽ giữ túi của bạn phía sau quầy, nên bạn vẫn có thể duyệt lại lần nữa trước khi ra về. Hy vọng với thông tin hữu ích này sẽ giúp đỡ các bạn đang ở Nhật hoặc sắp đến Nhật du học và làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ tư vấn

Danh sách những cửa hàng “Off” bán đồ cũ ở Nhật Bản
Đánh giá bài viết:
(5/2 đánh giá)