Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo

Nhật Bản được biết đến là đất nước có hoa anh đào đẹp nhất thế giới. Hàng năm, vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, đất nước mặt trời mọc lại ngập tràn trong sắc hồng và hương thơm dịu nhẹ của hoa anh đào. Nhanh tay lưu lại danh sách các địa điểm ngắm hoa anh đào không thể bỏ lỡ ở Tokyo.

MỤC LỤC[ẩn]

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo

Hoa anh đào (Sakura - katakana: サクラ, hiragana: さくら, kanji: 桜 (cựu tự thể: 櫻 Hán Việt: Anh)) là hoa của các loài thực vật thuộc phân chi anh đào, chi Mận mơ, họ Hoa hồng; đặc biệt là của loài Prunus serrulata và một số loài khác chuyên để làm cảnh.

Ngắm hoa anh đào ở Tokyo
Ngắm hoa anh đào ở Tokyo

Mùa hoa anh đào là mùa đẹp nhất ở Nhật. Hoa anh đào được ví như là “quốc hồn” của Nhật Bản, đại diện cho vẻ đẹp con người nơi đây. Các bạn đã, đang và sẽ đến Nhật đừng bỏ lỡ những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo dưới đây nhé:

Sông Meguro

Hoa anh đào trên dòng sông Meguro là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất của Tokyo. Khoảng 800 cây anh đào được trồng ở đây. Dọc theo bờ sông có các quán cà phê, nhà hàng, bạn có thể thư giãn bằng cách vừa nhâm nhi một tách cà phê vừa thưởng thức vẻ đẹp của hoa. Những hàng cây anh đào dài gần 4 km trải dọc bờ sông Meguro và được thắp đèn lung linh vào buổi tối thì Meguro sẽ là địa điểm bạn không thể bỏ lỡ vào mùa Hanami (lễ hội hoa anh đào) năm nay.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/56hKpmH41Sq

Hoa anh đào trên dòng sông Meguro
Hoa anh đào trên dòng sông Meguro

Đường hoa Nihonbashi

Nằm ngay phía trước ga Tokyo, đường hoa Nihonbashi dài hơn 1 km với khoảng hơn 150 cây sẽ đua nở vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 này. Vào 3 ngày từ 05/04 tới 07/04 con đường này sẽ được cấm xe đi lại, ban ngày có lễ hội còn buổi tối sẽ có “The Tree of Light” (Light-Up Cherry Blossoms) phục vụ người dân tới ngắm hoa. Toàn bộ Nihonbashi sẽ được phủ một màu hồng huyền diệu, với họa tiết sakura theo mùa. Hãy đi dạo buổi tối dọc theo con đường được thắp sáng đẹp đẽ này và tận hưởng mùa xuân đang đến.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/NDwUoQscL3T2

Đường hoa anh đào Nihonbashi
Đường hoa anh đào Nihonbashi

Đường xanh Chidorigafuchi

Đường xanh Chidorigafuchi là con kênh nằm gần Hoàng cung Tokyo, những con đường đi dạo ở đây đã được trùng tu và hoàn thiện. Đây không chỉ là địa điểm quen thuộc đối với những nhân viên làm việc trong các tòa nhà gần đó mà còn là nơi được rất đông du khách nước ngoài đến tham quan vào mỗi dịp hoa anh đào nở. Ở đây, các bạn có thể ngắm hoa anh đào từ những con thuyền di chuyển từ từ trên mặt kênh, đây cũng là hình thức ngắm hoa độc đáo được rất nhiều người yêu thích.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/D3x2nHtEKp72

Hoa anh đào ở dòng kênh Chidorigafuchi
Hoa anh đào ở dòng kênh Chidorigafuchi

Công viên Sotobori

Công viên Sotobori nằm ở phía Nam sông Kanda, con đường đi bộ dưới hàng cây anh đào ven đê là địa điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích thu hút lượng người đến ngắm hoa và tản bộ khá đông. Với khoảng gần 2000 cây anh đào cả trong công viên và con đường dọc bờ sông thơ mộng, tới đây các bạn có thể thuê thuyền vừa lênh đênh trên sông vừa ngắm hoa, quá đẹp và lãng mạn phải không các bạn?

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/K4pvFVyNU6E2

Hoa anh đào ở công viên Sotobori
Hoa anh đào ở công viên Sotobori

Công viên Hibiya

Công viên Hibiya không có quá nhiều hoa anh đào nhưng bên trong công viên khá đẹp, thích hợp cho các cặp đôi hay các bạn muốn ngắm hoa anh đào nhưng ngại chốn đông người.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/4juQ8N4Qdss

Hoa anh đào ở công viên Hibiya
Hoa anh đào ở công viên Hibiya

Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen

Công viên quốc gia Shinjuku Gyoen với khoảng hơn 1000 cây thuộc 65 loại sakura khác nhau cùng công viên rộng rãi với chỗ ngồi thoải mái thì Shinjuku Gyoen sẽ là nơi lý tưởng cùng bạn bè và gia đình thư giãn cùng nhau để ngắm hoa anh đào.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/1xjs96gfJ4K2

Hoa anh đào ở công viên quốc gia Shinjuku Gyoen
Hoa anh đào ở công viên quốc gia Shinjuku Gyoen

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ tư vấn

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Tokyo
Đánh giá bài viết:
(5/1 đánh giá)