Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Osaka

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Osaka

Nếu các bạn đến Nhật Bản vào mùa xuân thì nhất định đừng bỏ lỡ lễ hội ngắm hoa anh đào. Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Osaka được các bạn du học sinh từ các nước và du khách tham quan đến đây hàng năm đều mong muốn được một lần cảm nhận sắc hồng lãng mạn và hương thơm dịu nhẹ từ sakura mang lại.

MỤC LỤC[ẩn]

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Osaka

Hoa anh đào (Sakura - katakana: サクラ, hiragana: さくら, kanji: 桜 (cựu tự thể: 櫻 Hán Việt: Anh)) là hoa của các loài thực vật thuộc phân chi anh đào, chi Mận mơ, họ Hoa hồng; đặc biệt là của loài Prunus serrulata và một số loài khác chuyên để làm cảnh.

Ngắm hoa anh đào ở Osaka
Ngắm hoa anh đào ở Osaka

Mùa hoa anh đào là mùa đẹp nhất ở Nhật. Hoa anh đào được ví như là “quốc hồn” của Nhật Bản, đại diện cho vẻ đẹp con người nơi đây. Các bạn đã, đang và sẽ đến Nhật đừng bỏ lỡ những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Osaka dưới đây nhé:

Thành Osaka

Thành Osaka (lâu đài Osaka) là lâu đài sang trọng có từ năm 1597 và sau khi xây lại, có khu vườn và bảo tàng với nhiều hiện vật trưng bày. Thành Osaka được đánh giá là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất tại Osaka. Với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của lâu đài sẽ càng nổi bật đẹp hơn trên nền hoa anh đào hồng trắng. Bất cứ góc cạnh nào bạn cũng sẽ có được bức hình tuyệt đẹp với sắc hoa hòa quyện cùng làn nước với tòa lâu đài Osaka. Buổi tối cũng rất rực rỡ với ánh đèn lightup thắp sáng lung linh.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/BFcepwtZ6DE2

Hoa anh đào ở thành Osaka
Hoa anh đào ở thành Osaka

Công viên kỷ niệm Expo

Công viên kỷ niệm Expo có khoảng 5,500 cây hoa anh đào thuộc 9 loài khác nhau. Vào mỗi mùa lễ hội hoa anh đào, du khách đến đây được ngắm nhìn vườn hoa được thắp sáng bởi muôn ánh đèn lung linh màu sắc. Công viên Expo quá nổi tiếng với các loài hoa đẹp cả bốn mùa. Tuy nhiên, mùa đẹp nhất vẫn là mùa xuân với hoa anh đào rực rỡ cuối tháng 3 đầu tháng 4 cùng với hoa cải vàng và hoa tulip. Đừng bỏ qua địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tuyệt vời này nhé!

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/5ok6aGsFHFs

Hoa anh đào ở công viên kỷ niệm Expo
Hoa anh đào ở công viên kỷ niệm Expo

Đường hoa Japan Mint

Đường hoa Japan Mint hay còn gọi là con đường hoa anh đào Zouheikyoku, đây là con đường hoa anh đào nằm bên dòng sông O (O River) xuyên qua sở đúc tiền xu với phong phú các chủng loại hoa anh đào. Đường hoa này nối dài từ Japan Mint (Zouheikyoku - Osaka Mint Bureau - Sở đúc tiền xu) đến viện bảo tàng Mint (Mint Museum) với hàng trăm giống và cây anh đào nở rộ khác nhau, một số chủng loại quý hiếm chỉ có thể được thấy một lần duy nhất tại nơi đây.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/S78rxkJoNBr

Đường hoa anh đào Japan Mint
Đường hoa anh đào Japan Mint

Công viên Kema Sakuranomiya

Công viên Kema Sakuranomiya nằm trên sông O đẹp ngây ngất ánh nhìn vào mỗi dịp hoa anh đào nở không thua kém gì sông Sumida và sông Meguro với những hàng cây hoa anh đào nối dài dọc sông. Bạn có thể thưởng thức lãng mãn bằng cách đi dạo dọc sông ngắm hoa anh đào hoặc đi thuyền trên sông cũng rất tuyệt.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/n2fmsn4DT5k

Hoa anh đào ở công viên Kema Sakuranomiya
Hoa anh đào ở công viên Kema Sakuranomiya

Công viên giải trí Hirakata

Công viên giải trí Hirakata có khoảng 300 cây hoa anh đào đang nở rộ chào đón du khách tham quan, bao gồm chủ yếu là hoa anh đào Yoshino. Những hàng cây hoa anh đào biến con đường dốc đến bánh xe Ferris thành một đường hầm màu hồng. Bạn có thể đi tàu lượn Red Falcon để nhìn cận cảnh những bông hoa và tận hưởng chuyến đi ngắm hoa anh đào vào mùa xuân này!

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/z5FEyAtnUiL2 

Hoa anh đào ở công viên giải trí Hirakata
Hoa anh đào ở công viên giải trí Hirakata

Công viên Satsukiyama

Công viên Satsukiyama là một công viên thư giãn tuyệt vời cho các gia đình. Công viên này có khoảng 35,000 cây anh đào bao phủ một phần lớn của ngọn núi. Bạn có thể dạo quanh những con đường mòn bằng cách đi bộ và chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp của đồng bằng Osaka. Ngoài ra, công viên Satsukiyama còn có một vườn thực vật đầy màu sắc và những chú thú cưng trong khuôn viên. Vườn thú này là nơi tuyệt vời để trẻ em hiểu biết thêm kiến thức về động vật.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/zcVGaNBEaCu

Hoa anh đào ở công viên Satsukiyama
Hoa anh đào ở công viên Satsukiyama

Khu bảo tồn thiên nhiên Settsukyo

Khu bảo tồn thiên nhiên Settsukyo là một khu danh lam thắng cảnh ở vùng Osaka/Hokusetsu, nằm ở phần trên của lưu vực sông Akuta bắc qua trung tâm thành phố Takatsuku từ bắc xuống nam. Khu bảo tồn thiên nhiên này có diện tích rộng 42,65 ha bao gồm toàn bộ núi và rừng. Với khoảng 1300 hoa anh đào, một số thuộc loại Yoshino đã thu hút rất nhiều người ghé thăm công viên Settsukyo hàng năm.

➨ Bản đồ: https://goo.gl/maps/VLdA7UVQzVv

Hoa anh đào ở khu bảo tồn thiên nhiên Settsukyo
Hoa anh đào ở khu bảo tồn thiên nhiên Settsukyo

Tin cùng chuyên mục

Liên hệ tư vấn

Những địa điểm ngắm hoa anh đào ở Osaka
Đánh giá bài viết:
(5/1 đánh giá)