Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì
| Lượt xem: 1463
Có thể bạn quan tâm

Chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản là vô cùng quan trọng, hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học được không. Vậy hồ sơ du học Nhật Bản gồm có những giấy tờ gì.

Các giấy tờ cá nhân phải nộp

  • Giấy tờ photo đều phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt giấy.
  • Tất cả các bản công chứng phải mới làm trong vòng 3 tháng trở lại đây.
  • Các thông tin: họ tên (kể cả tên đệm), ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số chứng minh nhân dân (CMND), ngày cấp nơi cấp CMND, … của tất cả các thành viên gia đình trong các giấy tờ liên quan dưới đây phải thống nhất nhau.

1. Ảnh 3x4 (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4x6 (2 chiếc)

  • Số lượng: tổng 14 chiếc
  • Ghi chú: nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở hồ sơ nào khác

2. Học bạ cấp 3 (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

  • bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
  • Số lượng: 3
  • Ghi chú: 3 bản photo công chứng + bản gốc

Chú ý:

✓ Nếu học liên thông thì phải nộp cả bằng và bảng điểm của các cấp dưới (3 bản photo công chứng + bản gốc)

✓ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả bằng tốt nghiệp + học bạ cấp 3 (3 bản photo công chứng + bản gốc)

3. Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (học sinh tốt nghiệp cấp 3)

  • Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc bằng tốt nghiệp (sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)
  • Số lượng: 3
  • Ghi chú: 3 bản photo công chứng + bản gốc

Chú ý:

✓ Nếu học liên thông thì phải nộp cả bằng và bảng điểm của các cấp dưới (3 bản photo công chứng + bản gốc)

✓ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường Nghề (khóa 2 năm) thì phải nộp cả bằng tốt nghiệp + học bạ cấp 3 (3 bản photo công chứng + bản gốc)

4. Giấy khai sinh

  • Số lượng: 2
  • Ghi chú: bản photo công chứng: phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

5. CMND của học sinh

  • Số lượng: 2
  • Ghi chú: bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp chứng minh thư không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại chứng minh thư mới bổ sung ngay.

6. CMND của người bảo lãnh: ưu tiên bố hoặc mẹ (các trường hợp khác: anh chị em ruột của học sinh hoặc anh chị em ruột của bố mẹ)

  • Số lượng: 2
  • Ghi chú: bản photo công chứng: phải rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp chứng minh thư không quá 15 năm. Nếu gặp phải các vấn đề trên đây thì phải xin cấp lại chứng minh thư mới bổ sung ngay.

7. Hộ khẩu có thông tin học sinh

  • Số lượng: 2
  • Ghi chú: bản photo công chứng

Chú ý:

✓ Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả hộ khẩu người bảo lãnh

8. Giấy tờ người bảo lãnh

  • Số lượng: mỗi loại 3 bản
  • Ghi chú: bản công chứng

Chú ý:

✓ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất

✓ Đối với công nhân viên chức: giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

✓ Đối với hộ làm nông nghiệp: sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất

✓ Giấy xác nhận bảng lương của công ty phải có thông tin đầy đủ: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế

9. Hộ chiếu

  • Số lượng: 1
  • Ghi chú: bản gốc (có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự định xuất cảnh)

10. Giấy xác nhận công việc học sinh (nếu đã từng đi làm)

  • Số lượng: 3
  • Ghi chú: bản gốc do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/năm nào (phải có thông tin: tên công ty, địa chỉ, điện thoại, mã số thuế)

Giấy tờ khác (nếu có)

+ Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT, NAT-TEST, TOPJ, JTEST, … cấp độ N1~5)

  • Số lượng: 2
  • Ghi chú: bản gốc bằng + bảng điểm chi tiết đi kèm

Nếu là tu nghiệp sinh về nước

+ Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh

+ Hợp đồng Tu nghiệp

  • Số lượng: mỗi loại 1 bản
  • Ghi chú: bản gốc + 3 công chứng

Chú ý:

✓ Ngoài ra, nộp thêm mỗi loại 2 bản photo không cần công chứng

Để biết thêm thông tin chi tiết về danh sách trường Nhật ngữ và chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản trong thời gian sắp tới, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua form điền thông tin tại đây hoặc đến chi nhánh gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Nhật Anh

* Chi nhánh Bàu Cát:

* Chi nhánh Tân Trang:

* Website: www.nhatanh-edu.com / www.duhoc-nhatban.net

* Fanpage: https://www.facebook.com/nhatanhedu

Liên hệ tư vấn du học Nhật Bản tại TPHCM: 0908 761 212

Đánh giá bài viết:
(5 / 28 đánh giá)